Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Nguyên chủ tịch nước: Trần Đức Lương thăm Viện KHKT NLN miền núi phía Bắc

Thứ ba, 06/10/2015, 10:17 GMT+7

Nguyên chủ tịch nước: Trần Đức Lương thăm Viện KHKT NLN miền núi phía Bắc

Nguyên chủ tịch nước: Trần Đức Lương thăm Viện KHKT NLN miền núi phía Bắc

Ngày 06 tháng 10 năm 2015, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc vô cùng vinh dự được đón đồng chí Trần Đức Lương - nguyên chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến thăm và chia sẻ về các thành tựu khoa học công nghệ với Viện.

Tiếp đón đồng chí có PGS. Nguyễn Văn Toàn cùng toàn thể lãnh đạo, trưởng phó các đơn vị trực thuộc viện. Sau chuyến thăm quan các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện, tại hội trường Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, đại diện Viện, đồng chí Nguyễn Văn Toàn đã có báo cáo sơ bộ về vai trò và nhiệm vụ trọng điểm của Viện trong lĩnh vực nông lâm nghiệp cho vùng miền núi phía Bắc, đặc biệt là lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chè trên toàn quốc.

DSC_9158

Nguyên chủ tịch nước Trần Đức Lương rất vui mừng và chúc mừng các thành quả đạt được của Viện. Trong lời chia sẻ của mình, đồng chí có đặt ra câu hỏi về vấn đề chè an toàn nói riêng và sản phẩm nông nghiệp an toàn nói chung của ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây được đánh giá là nhiệm vụ nặng nề đặt lên vai ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các cơ quan, đơn vị nghiên cứu khoa học như Viện miền núi phía Bắc. Giải quyết được vấn đề này sẽ giúp tháo gỡ các rào cản đối với tính cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường thế giới. Song song với đó, đồng chí chia sẻ với Viện cần tập trung vào khâu sản xuất nguyên liệu sạch, kết hợp cùng các công ty chế biến chè để tạo ra sản phẩm chè mang thương hiệu Việt Nam. Như vậy, khâu tổ chức thực hiện, liên kết bốn nhà được đặt lên hàng đầu.

Thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Văn Toàn chân thành cám ơn lời chia sẻ và xin tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của Nguyên chủ tịch Trần Đức Lương và hứa sẽ hoàn thiện nội dung trong mục tiêu hoạt động của Viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động:

DSC_9169

DSC_9171

DSC_9187

DSC_9194

DSC_9239


Người viết : Lê Hữu Huấn