Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Tìm hiểu về Phong trào nông thôn kiểu mới của Hàn Quốc - Saemaulundong

Thứ tư, 07/09/2016, 14:44 GMT+7

Tìm hiểu về Phong trào nông thôn kiểu mới của Hàn Quốc - Saemaulundong

Tìm hiểu về Phong trào nông thôn kiểu mới của Hàn Quốc - Saemaulundong

"Phong trào nông thôn mới kiểu mới (Saemaulundong)" vừa là phong trào toàn dân nhằm thay đổi ý thức người dân, hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vừa là phong trào toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng nhân loại thế giới.

 

“Saemaulundong” từ một phong trào ở nông thôn đã lan ra thành một phong trào đổi mới toàn xã hội Hàn Quốc. Ngay từ đầu, phong trào đổi mới nông thôn đã đề cao “Tinh thần Saemaul” gồm 3 thành tố: “Chăm chỉ - Tự lực - Hợp tác”. Cho đến nay có hơn 16.000 làng đã đạt được những thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn. Chất lượng cuộc sống ở nông thôn đã từng bước bắt kịp với đô thị. Đi kèm với việc phát triển hạ tầng và tăng cường các cơ sở đào tạo nghề nông, đưa tiến bộ KHKT, các loại giống mới vào sản xuất như nấm, cây thuốc lá... Đời sống nông thôn nâng cao rõ rệt.

Tài liệu đính kèm phía dưới cung cấp bởi ​Chương trình Nông nghiệp Quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA Việt Nam) được Tổng cục Phát triển Nông thôn thuộc Chính phủ Hàn Quốc phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập sẽ đem lại cho chúng ta nhiều thông tin ý nghĩa trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam. 

Quý độc giả quan tâm xin download tài liệu tại đây 

 


Bài viết có tham khảo thông tin và hình ảnh từ trang web ashui.com: http://ashui.com/mag/tuongtac/nhin-ra-the-gioi/10413-phong-trao-saemaulundong-va-mo-hinh-lang-moi-o-han-quoc.html
Người viết : admin