• Nông lâm kết hợp - Giải pháp cho nông nghiệp thông minh với khí hậu vùng miền núi phía Bắc (Tài liệu tập huấn cho cán bộ nông nghiệp vùng miền núi phía Bắc)

  Nông lâm kết hợp - Giải pháp cho nông nghiệp thông minh với khí hậu vùng miền núi phía Bắc (Tài liệu tập huấn cho cán bộ nông nghiệp vùng miền núi phía Bắc)

  Thứ 4, 25/08/2021, 14:44 GMT+7

  ​Miền núi phía Bắc (MNPB) vẫn được biết đến là một vùng sinh thái quan trọng của Việt Nam. Tuy vậy, đây cũng là vùng có các hệ sinh thái dễ bị phá vỡ và địa hình phức tạp nhất cả nước, với đất dốc là chủ đạo. Điều này khiến cho MNPB dễ bị tổn thương bởi thiên tai và những biến đổi bất thường của thời tiết. Đặc biệt, sản xuất nông nghiệp trong khu vực luôn chịu nhiều rủi ro và thách thức, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu (BĐKH).  

 • Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT và UBND tỉnh Lào Cai thăm vào làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

  Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT và UBND tỉnh Lào Cai thăm vào làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

  Thứ 2, 21/06/2021, 07:39 GMT+7

  ​Ngày 18/6/2021, tại Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (Phú Thọ), Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Thúc đẩy phát triển chè và cây ăn quả ôn đới khu vực miền núi phía Bắc. Tham dự hội nghị, đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng; đại diện Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Cục Trồng trọt; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (và các đơn vị trực thuộc Viện). Đoàn đại biểu UBND tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, Ban ngành thuộc UBND tỉnh Lào Cai.

 • Hội nghị “Đánh giá kết quả dự án Breedcafs và thảo luận kế hoạch phát triển sản xuất cà phê chè Tây Bắc”

  Hội nghị “Đánh giá kết quả dự án Breedcafs và thảo luận kế hoạch phát triển sản xuất cà phê chè Tây Bắc”

  Thứ 3, 27/04/2021, 08:06 GMT+7

  Sáng ngày 20/4/2021, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông lâm nghiệp Tây Bắc-Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc cùng với Trung tâm hợp tác quốc tế về nghiên cứu nông nghiệp vì sự phát triển Pháp (CIRAD) đồng tổ chức hội nghị “Đánh giá kết quả của dự án Breedcafs và thảo luận về kế hoạch phát triển sản xuất cà phê chè Tây Bắc” với mục tiêu báo cáo kết quả đánh giá các giống cà phê chè lai nhập nội thích ứng với điều kiện sinh thái và biến đổi khí hậu, và lập kế hoạch phát triển sản xuất cho cà phê vùng Tây Bắc Việt Nam

   

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác quốc tế

Sản phẩm KHCN

 • Quy trình kỹ thuật che phủ đất dốc bằng lớp phủ thực vật phục vụ sản xuất ngô nương bền vững

  Quy trình kỹ thuật che phủ đất dốc bằng lớp phủ thực vật phục vụ sản xuất ngô nương bền vững

  Thứ 4, 14/10/2015, 15:05 GMT+7

  Kỹ thuật che phủ trong canh tác ngô trên đất dốc sử dụng tàn dư thực vật là một kỹ thuật đơn giản, dễ áp dụng, đem lại hiệu quả cao và bền vững. Phù hợp với điều kiện canh tác của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. 

 • Trà cốm gạo lứt - Nét tinh hoa của sản phẩm trà Việt

  Trà cốm gạo lứt - Nét tinh hoa của sản phẩm trà Việt

  Thứ 2, 11/01/2016, 10:54 GMT+7

  Trà cốm gạo lứt: Với sự kết hợp của chè xanh dạng dẹt và gạo lứt rang được Bộ môn Công nghệ sau thu hoạch – Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc nghiên cứu và sản xuất từ các giống chè và gạo đặc sản, chất lượng cao của Phú Thọ, không sử dụng hương liệu và chất bảo quản với công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với điều kiện và thị hiếu của người Việt Nam, tạo nên nét đặc trưng cho sản phẩm TRÀ CỐM GẠO LỨT.  

 • Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô

  Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô

  Thứ 2, 16/12/2019, 16:24 GMT+7

  Ngày 12/12/2019, đoàn công tác của Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm tra định kỳ dự án ‘Hoàn thiện quy trình công nghệ kiểm soát hoạt tính sinh học của hệ enzym trong quá trình lên men chè đen và thử nghiệm ứng dụng kiểm soát tự động quá trình lên men trên quy mô sản xuất bán công nghiệp'  do Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện.

Thư viện tài liệu

 • Cansea.jpg
 • ciat.jpg
 • cirad.jpg
 • download.png